Mèo may mắn

Có rất nhiều loại vật phẩm phong thủy khác nhau, đa số chúng đên từ Trung Quốc do sự giao lưu về văn hóa nên giữa ta với Trung Quốc có rất nhiều điểm tuowgn đồng. Ngoài ra, chúng còn có thể đến từ những đất nước khác. Một vật phẩm đang nổi mấy năm gần đây chính là mèo may mắn đến từ xứ sở hoa anh đào Nhật Bản. Nó được sử dụng rất rộng rãi trong cuộc sống.
Mèo may mắn là gì?
Mèo may mắn có rất nhiều tên gọi khác nhau như mèo thần tài, mèo đại phúc, mèo mời khác, mèo vẫy tay,… Tên gọi gốc của nó là Maneki-Neko với ý nghĩa là con mèo thu hút may mắn. Mèo may mắn có tác dụng như bùa may mắn, thu hút tài lộc ở nhiều quốc gia châu Á.
Khuôn mặt của mèo may mắn rất đa dạng. Song đặc trưng của loại mèo này là rất mập mạp và ngộ nghĩnh, khuôn mặt tươi cười vui vẻ, tay vẫy vẫy, chân nâng cao và đuôi được cắt ngắn. Khi nhìn vào, nó khiến mọi người rất vui vẻ, thoải mái và dễ tính hơn. 
Phân loại mèo may mắn
Có rất nhiều cách phân loại mèo may mắn.
Nếu phân theo chân nâng lên thì mèo may mắn có 3 loại: vẫy chân trái, vẫy chân phải và vẫy cả hai chân. Tuy nhiên, điểm khác biệt giữa 3 loại này cũng không quá lớn.
Ngoài ra, còn có thể phân chia theo màu sắc của mèo. Mỗi màu sắc lại có một ý nghĩa riêng. Trong đó, mèo tam thể là loại mèo phổ biến nhất và cũng đem lại may mắn nhiều nhất. Mèo tam thể là tổng hòa những may mắn của những loại mèo đơn sắc.
Nếu phân theo hình dáng, có rất nhiều loại nhưng chủ yếu là 3 loại chính. Mèo Chiêu tài tiến lộc giúp đem lại nhiều khách hàng hơn, việc kinh doanh may mắn hơn. Mèo Tiền vào như nước cũng có ý nghĩa làm ăn phát đạt. Còn mèo Tài sinh nghĩa thịnh vượng thì lại giúp đem lại sự thịnh vượng, dung túc cho gia chủ.
Thị trường mèo may mắn
Mèo may mắn được bán ở rất nhiều nơi, từ những cửa hàng thực đến những shop online. Mẫu mã, kiểu dáng, chất lượng cũng như giá tiền cũng có sự chênh lệch. Mèo may mắn phải được làm từ sứ cao cấp, tô vẽ tỉ mỉ, đường nét tinh tế mới có thể thu hút được nhiều may mắn. Hiện nay còn có một số loại được thêm ánh đèn nhìn rất đẹp mắt. Nếu bạn chỉ đơn thuần là thích mèo may mắn thì bạn cũng có thể sử dụng những trang sức, đồ trang trí có mèo may mắn chứ không cần quá coi trọng về phong thủy. Ví dụ như vòng tay, dây chuyền, khung ảnh,…
Mèo may mắn vừa là một vật phẩm phong thủy vừa là một đồ trang trí nên rất được yêu thích.
 
 
25/01/2018

Gửi bình luận

Tên của bạn *
Email *
Cảm nhận *