Nâng cao trình độ bằng các khóa học ngắn hạn

Để có thể thăng tiến công việc trong một tổ chức thì việc tạo thành tích cho bản thân là chưa đủ mà người nhân viên phải nâng cao trình độ bản thân ở chuyên ngành của mình. Chứng chỉ và bằng cấp vẫn luôn là cơ sở để đánh giá năng lực và trình độ của một người ở các mảng lĩnh vực khác nhau. Nhiều người để nhanh chóng tích luỹ kiến thức và nâng cao trình độ của bản thân đã chọn các khóa học ngắn hạn hãy cùng tìm hiểu.
 
Ưu và nhược điểm của khoá học ngắn hạn
Nhiều sinh viên ra trường hay nhân viên đang làm việc ở bất cứ tổ chức nào khi muốn lấy thêm các chứng chỉ về chuyên ngành của mình để phục vụ công việc đều phải trải qua các khoá học dài hạn hoặc ngắn hạn. Các khoá học dài hạn là khó khăn đối với những người đang đi làm bởi không có khả năng sắp xếp thời gian để có thể vừa học vừa làm trong thời gian dài. Nếu như cố sức sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp tới sức khoẻ và tiến độ công việc, việc học cũng không được đảm bảo, không tiếp thu được kiến thức khi cứ phải lo lắng về việc làm. Vì vậy, họ đã chọn khoá học ngắn hạn để giải quyết được khó khăn này cũng như đảm bảo chất lượng sau này. Đây cũng chính là ưu điểm đầu tiên của khoá học ngắn hạn, do chỉ kéo dài tối đa là vài tháng nên người theo học có thể kịp thời sắp xếp thời gian của mình, yên tâm cho việc học. Do tính chất hoạt động ngắn hạn nên chương trình đào tạo ở các chuyên ngành khác nhau đều được biên soạn súc tích, ngắn gọn để có thể đảm bảo truyền tải hết kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm trong một khoảng thời gian. Vì vậy, học các khoá học này giúp học viên tư duy, logic hơn, nhanh chóng tiếp thu kiến thức và khả năng vận dụng.
Tuy mang đến những ưu điểm nổi bật nhưng khoá học ngắn hạn vẫn mắc phải nhược điểm nhỏ, yêu cầu học viên phải cố gắng khắc phục mới đảm bảo việc học được hiệu quả. Do nội dung bài giảng phải súc tích, giảng viên sẽ không thể đi sâu vào từng chi tiết một nên nếu học viên không có sự chủ động, tập trung trong quá trình tiếp thu sẽ không thể đạt hiệu quả và coi như đi học vô dụng. Học viên cần khắc phục nhược điểm này bằng cách chủ động, sáng tạo, thường xuyên đưa ra các câu hỏi để hiểu bài sâu hơn, tập trung hết mức để tiếp thu được hết kiến thức cần truyền tải.
 
Trung tâm đào tạo các khoá học lấy chứng chỉ
Mỗi chuyên ngành đều có những chương trình đào tạo phục vụ những học viên có nhu cầu nâng cao trình độ bằng các khóa học ngắn hạn hoặc dài hạn. Trước khi quyết định tham gia chương trình đào tạo, bạn nên tìm hiểu kỹ các trung tâm để tránh những tình huống tiêu cực xảy ra. 

Xem thêm: 
Xem bài viết trước: 
 
20/07/2018

Gửi bình luận

Tên của bạn *
Email *
Cảm nhận *