Tà năng - Phan Dũng là 01 địa danh mới nổi những năm gần đây

Tà năng - Phan Dũng là 01 địa danh mới nổi những năm gần đây. Giới trẻ thích trekking chọn cung đường này để sống gần với thiên nhiên. Nhưng ngay cả thiên nhiên mà ta đang tìm kiếm cũng in đầy dấu chân người. Tà năng - Phan Dũng theo tôi giờ đây là 1 chỗ dã ngoại lí tưởng dành cho ai thích sự yên tĩnh, gần thiên nhiên. Bởi lẽ chỉ có người có đủ sức khỏe mới trèo đèo, băng rừng, dựng lều ngủ giữa mênh mông sương mù. Chuẩn bị mũ vành rộng tại wetrek là cần thiết, thêm đôi giày trek và chiếc balo đựng đồ cá nhân. Ơn Trời, nhờ vậy nơi này không bị đám đông sang trọng, lười vận động, thích cáp treo lần tới.
Bố mẹ của đám trẻ ơ lớp vẽ Tinkle Painting mong muốn con được trải nghiệm núi rừng, thôn quê qua việc học vẽ. Họ cùng nhau lặn lội lên Tà Năng -Phan Dũng thuê Sàn homestay làm địa điểm ăn uống và nhờ người bản địa dắt leo núi cắm trại qua đêm.
Khu vực này hầu hết là dân tôc Chơ ru nên mọi thứ còn chân chất,hiền hòa. Nhũng ngôi nhà gỗ đơn giản nằm lọt thỏm giữa khu vườn là hình ảnh ta dễ nhìn thấy. Còn nữa, những chú ngựa lùn, những con trâu con bò an nhiên gặm cỏ trên những bãi cỏ xanh mướt nằm thấp hơn mặt đường, khiến ta có cảm giác đó là 1 thung lũng.
Lũ trẻ giao lưu với trẻ em bản địa, ngắm nhìn những điều lạ lẵm không có ở thành thị,...tất cả những hình ảnh này sẽ trở thành 1 phần kí ức sống động trong lòng tụi nhỏ.
Kêt thúc chuyến đi, tụi nhỏ có thể quên nhanh nhưng tôi thì nhớ cảm giác thức dậy vào sáng sớm, quanh lều là màn sương trắng mờ đục bao lấy. Tôi không thấy gì ngoài đám sương trắng ấy. Bước tới bên thung lũng nhìn ra xa thấy sương sà xuống từng cái cây, còn mình cũng bồng bềnh trong ấy như thể lạc vào tiên cảnh. Tôi ước giá như mình có thể lơ lửng, để thả mình lao xuống thung lũng đầy sương bên dưới.

Xem thêm thông tin bài viết trước tại địa chỉ: www.nongthondoday.com/news/detail/ngau-hung-ta-nang-yavly-phan-dung-24-25-3-2018-1-1492.html
19/04/2018

Gửi bình luận

Tên của bạn *
Email *
Cảm nhận *