Tìm hiểu về kiểm định xe nâng và yêu cầu quy chuẩn

Nếu như bạn làm việc trong khối ngành công nghiệp nói chung và vấn đề về chuyển chở vận chuyển bốc xếp hàng hóa thì chắc chắn rằng thiết bị xe nâng đã quá quen thuộc với bạn. Để đảm bảo thiết bị làm việc hiệu quả cao cũng như an toàn của người lao động và việc quy trình kiểm định xe nâng quy chuẩn là rất quan trọng, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về quy trình này trong bài viết dưới đây nhé.
 
Những quy định và phân loại xe cần trải qua kiểm định
Có thể bạn không biết, cũng như chúng tôi vừa chia sẻ thông tin ở trên thì rõ ràng đây là một thiết bị đóng một vai trò đặc biệt quan trọng trong công việc vẩn chuyển trung chuyển cũng như xếp dỡ thường nhật. Và trong bài viết ngày hôm nay, trước tiên hãy tìm hiểu xem xe nâng là gì? Ứng dụng của xe là gì? Tại sao cần phải có quá trình kiểm tra cũng như kiểm định? Thực tế thì đây là một sản phẩm xe thường được dùng để nâng hạ hàng hóa nặng nhẹ khác nhau, phục vụ cho việc di chuyển qua lại hay hạ từ xe xuống, từ dưới xếp lên xe trong các kho hàng hay khu bãi công nghiệp, tập kết hàng. Như vậy rõ ràng quá trình vận chuyển hàng hóa nặng mặc dù máy móc đóng vai trò chính song vẫn cần đến sự can thiệp cũng như điều khiển của người lao động, và để đảm bảo hoàn thành công việc một cách nhanh chóng tối ưu cũng như đảm bảo an toàn thì đây chính là một trong những điều kiện cần phải hoàn thành tất yếu nhất nhé.
Thông thường, không phải bất cứ một loại xe nâng nào cũng cần thiết phải có thực chứng và yêu cầu kiểm tra do một số đặc điểm cũng như cơ chế hoạt động riêng song vẫn nên chú ý sự an toàn tuyệt đối nên quá trình này dù không bắt buộc cũng nên có nhé. Thời hạn kiểm tra và giám sát cũng được quy định rõ ràng, thông thường đơn vị tính theo kỳ hoặc theo năm tùy theo từng loại đơn vị hiện hành khác nhau nhé.
 
Tham khảo thông tin về quá trình kiểm định
Như chúng tôi cũng đã chia sẻ với bạn ở trên thì rõ ràng việc kiểm định xe nâng thực sự là quá trình quan trọng cũng như vô cùng cần thiết và dĩ nhiên ngoài việc tuân thủ nghiêm ngặt về thời gian thì quá trình và quy trình đảm bảo kỹ thuật cũng cần đảm bảo tốt nhất. Bước đầu tiên là kiểm tra giấy tờ hồ sơ lý lịch cũng như tính phù hợp thiết bị đo lường thôi nhé. Và quan trọng hơn cả là việc kiểm tra dựa trên thực nghiệm thực tế, hãy đảm bảo có những phương pháp khắc phục kịp thời để sản phẩm luôn hoạt động tốt nhất nhé.
 
 
02/04/2018

Gửi bình luận

Tên của bạn *
Email *
Cảm nhận *