Tìm hiểu về tinh bột nghệ đen đối với sức khỏe là gì?

 Trong các sản phẩm tinh bột nghệ chắc hẳn bạn đã nghe ở đâu đó cụm từ tinh bột nghệ đen. Vậy tinh bột nghệ đen là gì, có tác dụng gì đối với sức khỏe. Câu trả lời sẽ có tại bài viết dưới đây của chúng tôi.
Nghệ đen là gì?
Tinh bột nghệ đen được làm từ cây nghệ đen là một loại thảo dược nằm trong nhóm họ Gừng. Cây nghệ đen xuất hiện ở phương tây lần đầu tiên vào thế kỷ thứ 6. Khi nghệ đen du nhập vào Việt Nam đã được nhân dân ta gọi bằng nhiều cái tên khác nhau như ngải tím, bồng nga truật, tam nại…
Nghệ đen có chứa rất nhiều tinh dầu có vị đắng và có mùi hơi hăng và khá cay. Chính đặc điểm này đã khiến cho nghệ đen ngày càng được sử dụng nhiều trong việc bào chế các loại thuốc giúp chữa bệnh hiệu quá
Tinh bột nghệ đen là gì?
Khi các củ nghệ đen đã đủ lớn và thu hoạch được thì sẽ được thu hoạch sau đó sử dụng dao để gọt bỏ lớp vỏ bên ngoài. Nghệ đen được rửa lại bằng nước sạch để loại bỏ đi những bụi bẩn cũng như những tạp chất còn bám trên bề mặt củ nghệ đen. Tiếp theo bạn sẽ tiến hành nghiền nhuyễn củ nghệ đen thành bột và sau đó hòa tan chúng vào nước sạch
Bạn chờ trong một khoảng thời gian cho đến khi phần nghệ được nghiền nát lắng xuống hẳn rồi sau đó lấy phần nghệ lắng xuống đó đem chúng đi phơi khô. Khi phơi khô nghệ đen thì bạn cần hết sức lưu ý không nên phơi trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời. Vì dưới sự tác động trực tiếp của ánh nắng mặt trời sẽ khiến làm mất đi tinh chất curcumin có trong củ nghệ đen và từ đó làm giảm đi giá trị dinh dưỡng của củ nghệ đen.
 Sau khi tiến hành phơi khô kết tinh tinh bột nghệ thì bạn sẽ được một hỗn hợp màu trắng sữa. Đây chính là dạng tinh bột nghệ đen nguyên chất. 
Tinh bột nghệ đen mang đến rất nhiều công dụng đối với sức khỏe . Thậm chí tinh bột nghệ đem còn được coi là một loại thần dược đối với sức khỏe và làn da của chị em phụ nữ.
Hiện nay các sản phẩm tinh bột nghệ đen được bán rất nhiều trên thị trường. Tuy nhiên không phải đơn vị nào cũng cung cấp được những sản phẩm chất lượng. Để mua được tinh nghệ đen chất lượng với giá bán tinh bột nghệ tốt nhất bạn nên tham khảo sản phẩm của những đơn vị uy tín có thương hiệu trên thị trường. 
04/05/2018

Gửi bình luận

Tên của bạn *
Email *
Cảm nhận *